Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão – 2023, Công ty đã ban hành Kế hoạch với Chiến dịch phục vụ vệ sinh môi trường kéo dài 13 ngày đêm, từ 23 tháng chạp (14/1) đến mùng 5 tháng giêng (26/1).

Lượng rác bình quân trong năm khoảng 160 tấn/ngày. Những ngày trong Chiến dịch, bình quân: 250 tấn/ngày. Ngày cao điểm (30 và mùng 3 Tết): 300 – 330 tấn/ngày. Khối lượng Xà bần, bàn ghế, sa lon, nệm, cành cây có tăng so với năm ngoái.

Ban lãnh đạo công ty đã tổ chức kiểm tra, thăm hỏi, tặng quà động viên công nhân trực tiếp tại hiện trường trong những ngày cao điểm.

Công ty đã thực hiện chi trả lương tạm kết của năm Kế hoạch 2022, tiền thưởng danh hiệu thi đua và tiền mừng Tết cho Người lao động (bình quân mỗi người được nhận khoảng 25-30 triệu đồng). Chủ động phối hợp với UBND 12 Phường, Ban quản lý 4 Chợ, Phòng Tài nguyên Môi trường, Thanh tra xây dựng và lực lượng rác dân lập để triển khai thống nhất việc phân bổ số lượng thùng rác, thời gian, địa điểm tập kết, lộ trình thu gom, vận chuyển trong các ngày cao điểm phục vụ Tết.

Nhân dịp này, Đoàn lãnh đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận do đồng chí Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà, động viên và chúc Tết lực lượng công nhân vệ sinh trong đêm 30 Tết.

Lãnh đạo công ty đã thăm hỏi người lao động trong những ngày cao điểm vất vã, Đặc biệt trong đêm Giao thừa, sau khi nghiệm thu ca cuối cùng của năm cũ (lúc 23g), sau đó 1g sáng mùng 1 xuất kích ca đầu tiên (thu gom cây lá, lộc đầu xuân), lực lượng tham gia khoảng 95 người và 07 xe ép rác, càn quét suốt đêm, kéo dài đến 6g sáng mùng 1, nghiệm thu xong công nhân vệ sinh sẽ về ăn Tết muộn với gia đình. Mùng 2 Tết, Công ty triển khai 2 ca: từ 0g đến 6g sáng và từ 14g đến 21g. Mùng 3 Tết làm việc lại bình thường.

Nhờ tổ chức tốt công tác chuẩn bị và sự quan tâm động viên kịp thời của Quận ủy, Chính quyền quận, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Suốt thời gian chiến dịch các Tổ, Đội vệ sinh đã đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có tổn thất nào về người và phương tiện cơ giới, góp phần làm cho Quận 3 xanh tươi, sạch đẹp, nhân dân địa phương vui Tết ấp áp, hạnh phúc, bình yên.

leftcenterrightdel
 

Nguyễn Trường Phi