Dù thời gian qua Thành phố đã có nhiều đợt hỗ trợ chăm lo cuộc sống cho bà con, và khi nới lỏng giãn cách Thành phố đã trân trọng kính mời bà con, cô bác ở lại để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, đã có nhiều bà con, cô bác đã vội về quê vì nhiều lý do khác nhau, vì điều kiện kinh tế, tiền trọ, gánh nặng mưu sinh và cũng có thể là muốn về bên gia đình, chăm sóc con cái, cha mẹ lớn tuổi… Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ tranh Thành phố rất thấu hiểu điều đó, dù với bất kỳ lý do gì, thì đó cũng là nguyện vọng chính đáng của bà con, cô bác.

Trong mấy ngày qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố đã chủ động phối hợp với chính quyền và lực lượng vũ trang các tỉnh hỗ trợ bà con, cô bác về quê an toàn.

Hiện nay và thời gian tới để đảm bảo đưa, đón cho bà con, cô bác về quê an toàn chu đáo nhất, được sự nhất trí của Đảng ủy- Bộ Tư lệnh Quân khu và chỉ đạo của Thành ủy- UBND Thành phố, Bộ Tư lệnhThành phố và các đoàn thể của Thành phố sẽ chủ động phối hợp với các địa phương mà bà con, cô bác muốn về để tổ chức đưa, đón bà con, cô bác đảm bảo an toàn nhất cho người về và nhân dân ở quê hương.

*ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN: giải quyết về quê hương đối với bà con, cô bác tuổi cao, sức yếu, trẻ em, người mất sức lao động.

***VỀ PHƯƠNG PHÁP TỔ CHỨC ĐƯA, ĐÓN BÀ CON, CÔ BÁC VỀ QUÊ NHƯ SAU:

- Bà con cô bác có nhu cầu về quê hãy liên hệ với Tổ dân phố, Ủy ban Nhân dân phường- xã- thị trấn nơi mình đang tạm trú tại Thành phố để đăng ký.

- Khi có số lượng và địa điểm địa phương nơi về của bà con, Bộ Tư lệnh Thành phố sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức đón tiếp bà con, cô bác.

- Trước khi đưa bà con, cô bác lên đường về quê các cơ quan chức năng của Thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe cho bà con, cô bác.

- Sau khi kiểm tra sức khỏe xong, Bộ Tư lệnh Thành phố sẽ cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng và đảm bảo phương tiện chở bà con, cô bác về quê hương theo nguyện vọng.

Trong lúc khó khăn, hoạn nạn này cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố rất mong muốn được chia sẻ và được đồng hành với bà con trên chặng đường về quê hương. Kính mong bà con, cô bác hãy cùng đoàn kết, phối hợp để những chuyến xe trở về quê hương trọn vẹn nghĩa tình.

Nếu bà con, cô bác cần được hướng dẫn thêm xin vui lòng gọi số điện thoại đường dây nóng để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố Hồ Chí Minh thông tin cho bà, con, cô bác:

HOTLINE: 069.652.401 và 02866.822.000

-BỘ TƯ LỆNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH-

leftcenterrightdel