Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 của Trung ương Đoàn. Ngày 09/6/2024, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) Phường 11, Quận 3 phối hợp với Đoàn phường 11 tổ chức lớp hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho Thanh, thiếu nhi trên địa bàn Phường 11, Quận 3.

Mùa hè đến là dịp thiếu nhi được vui chơi thỏa thích cùng gia đình và bạn bè sau khi chia tay mái trường. Các em có nhiều thời gian hơn trong việc tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Thực hiện chỉ đạo của Ban CHQS Quận 3 và Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè Phường 11, Ban CHQS Phường 11, Quận 3 đã phối hợp với Đoàn phường và Câu lạc bộ Taekwondo Trường Tiểu học Trần Văn Đang tập huấn kỹ năng võ tự vệ, võ Dân quân cho Thanh, thiếu nhi trên địa bàn. Thời gian lớp học diễn ra vào những ngày nghỉ hàng tuần, bắt đầu từ ngày 09/6/2024 cho đến khi kết thúc thời gian hè năm 2024. Nội dung khóa huấn luyện tập trung vào tập huấn cho các em thiếu niên các tư thế võ cơ bản của dân quân, 16 động tác võ thể dục, 35 thế liên quyền, các động tác võ tự vệ cơ bản...

Hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, tuyên truyền kiến thức trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống tại nan cho các trẻ em, góp phần hình thành sân chơi bổ ích và lành mạnh cho thiếu nhi với phương châm “An toàn, thiết thực và hiệu quả”, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa LLVT với đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân. Thông qua các buổi hướng dẫn kỹ năng tự vệ của lực lượng Dân quân, các em thiếu nhi sẽ được hướng dẫn các kỹ năng phòng thủ, tự vệ và tập luyện các thế võ nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất, thể lực, dẻo dai cũng như nâng cao khả năng bảo vệ bản thân gắn với các hoạt động sinh hoạt hè năm 2024./.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ LLVT Phường 11, Quận 3 tập huấn các tư thế võ cho các em thiếu nhi 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Dương Quang Huy