Ngày 21/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 3 tổ chức hội nghị tọa đàm “Giải pháp đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay"; sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và biểu dương gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Tham dự hội nghị có bà Quách Thị Liêu Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; bà Nguyễn Minh Thủy, Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; bà Trần Thị Hoàng Vân, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cùng với các vị ủy viên MTTQ Việt Nam quận; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 12 phường và các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Từ năm 2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Quận và phường tiếp tục triển khai đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như công tác triển khai các chương trình, mục tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. MTTQ quận, phường đã phối hợp triển khai tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ quận, phường đề ra, tạo được sự chuyển biến rõ nét, có kết quả cụ thế trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị, giải quyết được những vấn đề bức xúc tại địa bàn, giải quyết kiến nghị cử tri phù họp pháp luật và nguyện vọng của người dân, không ngừng nâng cao đời sống cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tại địa phương, đơn vị, thể hiện qua công tác chăm lo đời sống Nhân dân, cán bộ, công chức khó khăn trong các dịp lễ, Tết và nhất là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Trong 01 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, hệ thống mặt trận từ quận đến cơ sở và các tổ chức thành viên đều xây dựng và nhân rộng thành công các mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điển hình có thể kể đến mô hình “Cơ sở Tôn giáo gắn với hộ nghèo” của Ủy ban MTTQ quận, mô hình “Đi chợ giúp dân” của Hội LHPN quận, mô hình “Chuyến xe xanh” của Quận Đoàn, Mặt trận Phường 13 với mô hình “Bác Hồ sống mãi trong thư pháp Nét Việt” …

Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là công việc tự giác, thường xuyên, với mong muốn được trao đổi, lắng nghe các mô hình, cách làm đạt hiệu quả cũng như đề xuất giải pháp, kiến nghị để việc thực hiện kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe 5 tham luận đến từ các đơn vị như: Quận Đoàn 3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 5, 9 và Võ Thị Sáu.

Trong phần tọa đàm, ghi nhận 06 ý kiến đóng góp của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận về giải pháp cách làm, mô hình đạt hiệu quả để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 đã trao tặng giấy khen cho 17 tập thể, 07 cá nhân điển hình thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị các đại biểu đã tham quan triển lãm sách nhân kỉ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2022).

 

leftcenterrightdel
 

Anh Dũng.