Ngày 23/4/2024, Phòng Y tế phối hợp với Sở An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học tại hội trường Trường THCS Hai Bà Trưng, địa chỉ 295 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Đại Ngọc - Phó trưởng phòng Quản lý tiêu chuẩn và Giám sát ngô độc thực phẩm và bà Nguyễn Thụy Châu Dung - Phòng Quan hệ Quốc Tế và Truyền thông đại diện Sở An toàn thực phẩm, ông Nguyễn Quang Đại - Phó trưởng phòng Y tế Quận 3, ông Cao Xuân Hùng - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 cùng 150 người là cán bộ phụ trách y tế, phụ trách bếp ăn tập thể, căn tin  của các trường học trên địa bàn Quận 3.

Tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Đại Ngọc và bà Nguyễn Thụy Châu Dung - báo cáo viên đã phổ biến các nội dung:

- Ngộ độc thực phẩm và cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.

- Hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra bếp ăn tập thể trong trường học.

- Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

- Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn.

Đại diện các trường học cũng có những thắc mắc xung quanh vấn đề được tập huấn và đã được báo cáo viên và ông Nguyễn Quang Đại giải đáp các thắc mắc.

Buổi tập huấn đã được đánh giá có nội dung bổ ích, thiết thực cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học, qua đó công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngày càng được nâng cao.

                                                                                                                   Thanh Hà

* Một số hình ảnh của buổi truyền thông:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel