Ngày 20/5, Ban an toàn giao thông Quận 3 đã phối hợp trường THPT Nguyễn Thị Diệu (số 12 Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, Quận 3), tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được Ban an toàn giao thông Quận 3 đặc biệt quan tâm, chỉ đạo với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn tại các địa phương và từng đối tượng. Đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ đến cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh và người dân tại các khu dân cư.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Anh Thoại – cán bộ tuyên truyền Công an quận, đã thông tin đến toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn quận trong thời gian qua; hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; tình trạng vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép,… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật An toàn giao thông như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến; hướng dẫn cho các em học sinh kỹ năng đội mũ bảo hiểm, lái xe an toàn.

Em Nguyễn Bích Thanh, học sinh lớp 12, cho biết: “Em thấy buổi tuyên truyền hôm nay rất ý nghĩa và thiết thực đối với em cũng như là các bạn trong trường. Qua buổi tuyên truyền, chúng em đã được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng để tham gia giao thông an toàn. Em sẽ tích cực tuyên truyền cho người thân và bạn bè để mọi người cùng chấp hành Luật Giao thông, xây dựng văn hóa giao thông”.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho các giáo viên và học sinh nhà trường những kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn. Qua đó, để mỗi giáo viên, học sinh bên cạnh là tấm gương trong việc chấp hành luật giao thông còn là một tuyên truyền viên tích cực để cùng vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm.

leftcenterrightdel
 Thiếu tá Nguyễn Anh Thoại – cán bộ tuyên truyền Công an quận – hỏi đáp thắc mắc của các em học sinh

Lê Minh Tuấn