Nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, sáng ngày 3/11, Quận ủy - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3 đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng. Đến dự có đồng chí Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3 cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy.

        Tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Phạm Thành Kiên đã ôn lại truyền thống hào hùng Cách mạng Tháng Mười Nga và vai trò to lớn dẫn dắt cách mạng Việt Nam “Từ thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đến chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu và Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và bảo vệ toàn vẹn Tổ quốc. Và sau hơn 35 năm đổi mới toàn diện đất nước, những lý tưởng nhân văn và nhân đạo cao cả của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn luôn được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta hiện thực hóa với những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tất cả đã minh chứng con đường đi theo cách mạng Tháng Mười Nga mà Đảng ta đã lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn”.

        Đồng thời, đồng chí Phạm Thành Kiên cũng thông tin những kết quả nổi bật của Quận trong 9 tháng năm 2022, đặc biệt là việc Ủy ban nhân dân quận tổ chức ra mắt Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh Quận 3, là nơi tổng hợp các dữ liệu “sống”, là “bộ não số” tổng hợp tất cả các nguồn thông tin, dữ liệu kinh tế - xã hội của quận; qua đó giúp lãnh đạo quận có thể nhìn nhận toàn diện, trực quan các hoạt động đang diễn ra, giám sát và quản lý chất lượng tổng thể các lĩnh vực kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân trên địa bàn quận. Đồng chí cũng khẳng định “Có được những thành quả trên là nhờ vào sự quyết tâm, thống nhất cao trong ý chí, hành động của toàn hệ thống chính trị; là kết quả từ sự chủ động của Ban Thường vụ Quận ủy trong đẩy mạnh phương thức lãnh đạo, quan tâm lắng nghe những đề xuất, mô hình, giải pháp mới; là sự dám làm, dám chịu trách nhiệm của cơ sở; là sự lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những bức xúc, thắc mắc của người dân. Và trên hết là niềm tin sắt son, tinh thần đoàn kết, đồng lòng ủng hộ của đông đảo Nhân dân quận 3; là ý thức gánh vác trách nhiệm, san sẻ với cộng đồng của mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đã góp phần tạo nên thành quả của Quận ngày hôm nay.”

        Bí thư Quận ủy Phạm Thành Kiên cũng thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mãi là tấm gương sáng cho đảng viên trẻ học tập.

        Đợt 7/11, Đảng bộ Quận 3 vinh dự có 77 đồng chí nhận huy hiệu Đảng, trong đó có 1 đồng chí nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 14 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 13 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 9 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 17 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 5 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

        Trước đó, Ban Thường vụ Quận ủy đã tổ chức các đoàn đến thăm và trao Huy hiệu Đảng cho những đồng chí có sức khỏe yếu.

leftcenterrightdel
 Bí thư Quận ủy Phạm Thành Kiên và Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức trao Huy hiệu Đảng 75 năm tuổi Đảng cho các đảng viên.

Tin: Công Khanh - Ảnh: Công Danh