Từ ngày 15 đến 20-4, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm quận 3 triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020” với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” trên địa bàn.

Theo đó, các đơn vị có trách nhiệm đã thực hiện cuộc phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Thông qua các hoạt động này sẽ giúp tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

leftcenterrightdel
 

Phương Thảo  - Phòng Y tế