Ngày 14/10/2020, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 tổ chức Buổi tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2020-2021.

Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Quang Đại – Phó trưởng phòng Y tế quận 3, ông Nguyễn Thế Thanh – Trưởng khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế quận 3, cùng  130 người là đại diện Ban giám hiệu, cán bộ phụ trách Y tế  của các trường học trên địa bàn quận 3.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Thế Thanh – trưởng khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế quận 3 đã phổ biến các nội dung:

- Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn.

- Các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.

- Hướng dẫn công tác tự kiểm tra bếp ăn tập thể trong trường học   

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Đại diện các trường học cũng có những thắc mắc xung quanh vấn đề được tập huấn và đã được báo cáo viên giải đáp các thắc mắc.

Buổi tập huấn  đã cung cấp nhiều nội dung bổ ích, thiết thực về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, qua đó giúp công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học trên địa bàn quận 3 ngày càng được nâng cao.

leftcenterrightdel
 

Vi Thị Thanh Hà