Sáng ngày 17/4/2019, Ủy ban nhân dân quận 3 đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Phường 4 và Chợ Vườn Chuối tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”. Tham dự có đồng chí Vũ Thị Mỹ Ngọc – Phó chủ tịch 17/4/2019, Ủy ban nhân dân Quận 3 đã đã phối hợp với Ủy ban nhân Ủy ban nhân dân quận 3; thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP Quận 3; đại diện UBND 14 phường, và 200 người là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận 3. Nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của người sản xuất - kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP thành phố chọn chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 là “Nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

      Bà Huỳnh Thị Lam Tuyền – Trưởng phòng Y tế Quận 3 đã phát động tháng hành động. Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga – Phó hiệu trưởng trường Mâm non 4 và bà Nguyễn Thị Thúy Vân – đại diện tiểu thương Chợ Vườn Chuối đã lên hưởng ứng Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

      “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” quận 3 diễn ra từ ngày 15/4/2019 - 15/5/2019 ở 2 cấp quận và phường với các hoạt động: Tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; Tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm và công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận; Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về ATTP công khai trên Trang tin điện tử quận 3 và Tờ tin quận 3.

 

Phòng Y tế