NỘI DUNG QUY TRÌNH
1
Điều kiện thực hiện Thủ tục hành chính
Không
2
Thành phần hồ sơ
Bản chính
Bản sao
- Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 3 quy định tại Phụ lục Thông tư số 57/2015/TT-BCT)
01
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở; đối với trường hợp Cấp lại do cơ sở có thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quy trình sản xuất);
- Văn bản, tài liệu chứng minh sự thay đổi (bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền).
3
Số lượng hồ sơ
01 (bộ)
4
Thời gian xử lý
Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ
5
Nơi tiếp nhận và trả kết quả
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND quận
6
Lệ phí
7
Quy trình xử lý công việc
TT
Trình tự
Trách nhiệm
Thời gian
Biểu mẫu/Kết quả
B1
Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của tổ chức, cá nhân (qua mạng, trực tiếp, hoặc qua đường bưu điện…) và thiết lập giấy tiếp nhận hẹn trả kết quả
Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hướng dẫn người nộp bổ sung hoàn thiện
Bộ phận TN&TKQ
Giờ hành chính
Thành phần hồ sơ theo mục 5.2
- Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả
B2
Luân chuyển hồ sơ đến phòng chuyên môn xử lý
Phòng chuyên môn
01 ngày
Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ
B3
Xem xét hồ sơ
Lập tờ trình, dự thảo giấy chứng nhận trình lãnh đạo phòng xem xét ký nháy trước khi trình lãnh đạo phê duyệt
Trường hợp từ chối cấp lại có văn bản trả lời nêu rõ lý do
Chuyên viên thụ lý
Lãnh đạo phòng
06 ngày
B4
Trình lãnh đạo UBND xem xét, ký duyệt văn bản liên quan
Văn phòng
Lãnh đạo UBND quận
02 ngày
Giấy chứng nhận hoặc văn bản từ chối
B5
Trả kết quả cho tổ chức, cá nhân và cập nhật hệ thống để theo dõi
Sổ theo dõi hồ sơ
8
Cơ sở pháp lý
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương về quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;
- Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Bộ Công Thương quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
- Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính ban hành quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Công văn số 1175/UBND-VX ngày 18 tháng 3 năm 2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Bộ Công Thương.