Chiều 18/10, UBND Quận 3, Phòng Y tế quận tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo An toàn thực phẩm cho trường học trên địa bàn Quận 3 năm học 2022 – 2023. Tham dự có các đồng chí: Vũ Thanh Huyền, chuyên viên phòng thông tin truyền thông, Ban An toàn thực phẩm TPHCM (Báo cáo viên); Nguyễn Quang Đại, Phó Trưởng phòng y tế Quận 3; Lương Trọng Bình, Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận.

Hội nghị nhằm triển khai nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; phổ biến 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và tác hại khi sửa dụng thực phẩm nhiễm hóa học; đưa ra một số trường hợp thực phẩm ô nhiễm thường gặp phải; lắng nghe, giải đáp thắc mắc của các trường trong việc chế biến thực phẩm…

Hội nghị thu hút hơn 70 người tham dự là những nhân viên Y tế của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông có tổ chức bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căn tin trên địa bàn Quận 3.

leftcenterrightdel
 Báo cáo viên Vũ Thanh Huyền triển khai nội dung tập huấn.

Hồng Ngọc – Tin Quận 3